Tên miền miễn phí lên đến 2 năm, hướng dẫn cách đăng ký với freenom

TÊN MIỀN MIỄN PHÍ VÀ HƯỚNG DẪN CÁCH ĐĂNG KÝ VỚI FREENOM.COM

Tên miền miễn phí, Tại sao phải đăng ký?

IT Thủ thuật xin hướng dẫn các bạn một thủ thuật tạo ra một tên miền miễn phí sử dụng lên đến 2 năm với trang web Freenom.com. Mong các bạn làm đúng theo từng bước hướng dẫn nhé đễ không bị sai hoặc xảy ra lỗi. Đối với các bạn mới tập tành làm website thì tên miền free đúng là cứu cánh. Để các bạn trải nghiệm trước khi bước vào việc kinh doanh. Nó giúp bạn tiết kiệm chi phí đáng kể cho việc mua tên miền. Đây là trang đăng ký tên miền miễn phí mình thấy ổn định nhất hiện nay với nhiều đuôi. Tên miền miễn phí có thể lên đến 2 năm như (.tk, .ga, .cf, .ml, .gq).

Đăng ký tài khoản trên freenom

Chọn tên miền miễn phí

Bạn truy cập vào trang web http://freenom.com/, sẽ có giao diện như sau. Bạn hãy nhập tên miền mà bạn cần đăng ký, và bấm vào nút Check Availability màu xanh. Tiếp đến trang web sẽ kiểm tra xem còn tên miền miễn phí này không có ai đăng ký chưa.

HƯỚNG DẪN CÁCH TẠO TÊN MIỀN MIỄN PHÍ TRÊN FREENOM.COM

Sau khi Check sẽ hiện ra một bảng có tất cả các tên miền free chưa ai đăng ký và đã có đăng ký rồi. Nếu hiện mày xanh dương Free là tên miền đó chưa có ai đăng ký là mình có thể chọn. Tiếp tục bạn chọn vào nút màu xanh theo chỉ dẫn mũi tên Get it now!.

HƯỚNG DẪN CÁCH TẠO TÊN MIỀN MIỄN PHÍ

Tiếp đến sẽ là bước thanh toán, nhưng chúng ta không mua chỉ đăng ký domain miễn phí nên sẽ không tốn tiền. Bạn hãy chọn vào nút màu xanh lá cây Check Out và tiếp tục.

CÁCH TẠO TÊN MIỀN MIỄN PHÍ TRÊN FREENOM

Bước này là bước bạn chọn thời gian cho domain free, bạn hãy chọn vào dấu mũi tên. Nó sẽ hiện ra nhiều thời gian bạn nên lựa 1 năm vì nó là cao nhất. Có khi sẽ được hai năm tùy vào tên miền, Mình cũng đã đăng ký 2 năm cho 1 tên miền free rồi.

CÁCH TẠO TÊN MIỀN MIỄN PHÍ

Tiếp đến ban chọn mục Continue để tiếp tục bước tiếp theo.

CÁCH TẠO TÊN MIỀN MIỄN PHÍ 1 năm

Đăng ký tài khoản để sử dụng tên miền miễn phí

Tiếp tục là bạn sẽ điền Email của mình để đăng ký nhé, nhớ sử dụng email chưa đăng ký nhé.

điền email đăng ký domain free

Sau cùng là bước hoàn thành đăng ký tên miền miễn phí như sau, chúng ta còn chờ họ chấp nhận.

tên miền miễn phí

Đến bước này bạn hãy vào email mà mình vừa điền để đăng ký tìm email xác nhận nhé. Vì nó yêu cầu mình phải xác nhận đúng email đăng ký không thì nó không cho.

xác nhận email đăng ký tên miền free

Sau đó bạn xem email mà freenom đã gửi để nhấp vào đường link xác nhận nhé. Chỉ cần nhấp vào là freenom sẽ cho phép bạn được đăng ký tên miền free.

Verify email đăng ký tên miền miễn phí

Bước tiếp đến là bạn sẽ điền thông tin đầy đủ của mình vào bảng này nhé. Bạn nên điền theo mình có những thứ như zipcode thành phố của bạn bạn có thể tìm nhé.Điền thông tin cá nhân để đăng ký domain free

Sau bước này là mình đã hoàn tất các công đoạn đăng ký tên miền miễn phí nhé. Bạn đợi tầm 1 vài tiếng có thể sẽ hơn 1 ngày là chúng ta sẽ được chấp nhận. Lần trước mình làm thì tên miền free thứ 2 của mình là có liền.

Quản lý tên miền miễn phí trên Freenom.com

Đăng nhập vào Freenom

Bạn hãy vào lại trang freenom.com để tiếp tục đăng nhập tài khoản vào nhé.

Đăng nhập vào lại freenom tên miền miễn phí

Tiếp tục bạn hãy điền địa chỉ email và mật khẩu mà bạn đã đăng ký vào nhé, Bước này hầu như sau lúc chọn tên miền.

điền tài khoản mật khẩu vào freenom

Nếu như bạn có quên mật khẩu thì bạn chọn vào Request a Password Reset nhé. Nó sẽ gửi về email của bạn và bạn chỉ cần vào email và nhấp vào đường link rồi điền lại mật khẩu mới. Mình thường xuyên quên mật khẩu cho nên mình luôn chọn email mà mình thường xuyên sử dụng.

ADD website vào tên miền miễn phí

Sau khi đăng nhập vào trang freenom.com bạn hãy nhấp vào mục Services sẽ hiện ra My domains. Hãy chọn vào đó là ta có thể vào giao diện quản lý tất cả các domain free của bạn đã đăng ký.

Quản lý tên miền miễn phíTiếp tục một bảng hiện ra với tất cả các tên miền miễn phí mà bạn đã đăng ký. Nút Active Màu xanh lá cây là đã được kích hoạt và sử dụng ngay được.

danh sách các domain miễn phí được đăng kýGiờ thì bạn đã có một tên miền miễn phí sau một vài bước đăng ký đơn giãn. Bạn chỉ việc dns website của bạn vào nhé. Các bước đó mình sẽ hướng dẫn bài sau, nhưng bài này mình sẽ chỉ bạn cách add website đơn giản vào nhé. Ở bài trước mình có hướng dẫn làm hosting miễn phí trên google Drive. Giờ mình sẽ add tên miền này vào trang web mình đã upload thử nhé, các bạn hãy làm theo hướng dẫn sau.

Sau khi bạn bấm vào Manage Domain thì sẽ hiện lên bước sau.

add website vào tên miền miễn phí

Tiếp đến bạn hãy chọn vào mục Management tools và chọn vào mục URL Forwarding và tiếp tục.

URL Forwarding tên miền free freenom

Sau đó bạn hãy điền địa chỉ website của bạn vào nhé còn đây là địa chỉ của mình https://syohqswqozsxrxjxbtzkjg-on.drv.tw/itthuthuat/.

cài đặt tên miền free

Cuối cùng thì bạn hãy vào trình duyệt và kiểm tra nha. Hãy truy cập vào tên miền free mà bạn vừa đăng ký để nó load trang web của bạn nhé. Nếu chưa thấy thì hãy bấm Shift+F5 nhé để nó load lại còn mình thì sẽ vào itthuthuat.tk.

Chú ý khi đăng ký tên miền miễn phí

Bạn hãy nhớ kỹ thời hạn sử dụng tên miền free mà bạn đã đăng ký nhé, có cái 1 năm và 2 năm. Vì sau thời gian đó freenom sẽ khóa tên miền lại nếu bạn có muốn sử dụng chính tên miền đó thì bạn phải mua lại. Còn như bạn không muốn sử dụng nữa thì bạn cũng nên tìm phương án khác đưa tên miền khác vào. Không thì trang web của bạn sẽ mất dấu trên hệ thông tìm kiếm. Còn nữa nếu bạn muốn sử dụng tiếp tên miền miễn phí khác thì bạn chỉ việc đăng ký thêm địa chỉ khác nó hoàn toàn miễn phí cho bạn đó.

IT Thủ Thuật xin cảm ơn các bạn đã đọc và chia sẽ các bài viết của chúng tôi. Giúp website ITTHUTHUAT.COM phát triển, nhằm mang lại những thủ thuật về IT nhiều hơn nữa để phục vụ các bạn.

Viết một bình luận