Cách thu gọn văn bản báo cáo trong Word

Hello! Mến chào các bạn. Tui là ltt đây.

Trong quá trình học tập và làm việc, mình có quan sát nhận thấy có một bộ phận các bạn sinh viên vẫn chưa biết sử dụng Word cho lắm, ngây cả một số người đã đi làm rồi cũng vậy. Các bạn đó hể cứ đụng tới Word là bơi zô gõ tới tấp – chỉ soạn thảo văn bản thôi, còn mấy cái căn chỉnh khác những bạn này còn lên bờ xuống ruộng lắm. Thậm chí nhờ vả người khác giúp.

Nên tui viết loạt bài về thủ thuật Word – cách thu gọn văn bản báo cáo này, nhằm giúp các bạn có thể tự giải quyết rắc rối của mình nhé. Thôi zô nào!

Nguyên Nhân

Trong một file báo cáo bằng văn bản hay file nộp bài thu hoạch “con mẹ gì đó” cho thầy cô bạn trong trường, mà lở bị dư ra một vài dòng rớt xuống trang mới thì sao? Bạn để nguyên vậy in mà đi nộp thì tốn giấy quá, với cái nữa nhìn lại không thẩm mỹ chút nào. Tự nhiên một trang thì chữ thôi là chữ, còn trang kia có le que một vài dòng còn lại trắng phóc. Không biết bạn thấy sao chứ mình thì thấy hơi kỳ đấy.

Đại loại như thế này nè. Nhìn hình ta phán. Hehe.

Hình bự chà bá nên mình thu nhỏ lại chụp nhén.

Thay vì khoảng trắng đó để không. Thôi thì tìm cách moi đầu cái đoạn ở dưới lên xem.

Chú Giải

1. Cách đầu tiên – cũng là cách đơn giản nhất

Để thu gọn văn bản lại bạn click vào PAGE LAYOUT, rồi click chuột vào chữ Margins – chọn Narrow nhé. Nó sẽ canh lề lại cho những dòng chữ – để khung soạn thảo văn bản là bự nhất, từ đó chứa được nhiều dòng văn bản hơn.

Hình thao tác lệnh đây nè!

Rồi nếu các bạn làm như vậy mà đoạn văn thừa kia được lôi lên thì OK nhé. Nêu không được thì các bạn làm tiếp cách 2 – dưới đây nè.

2. Cách thứ 2 – dùng lệnh Shrink One Page

Đây là một lệnh không có sẵn trên thanh công cụ nhé các bạn; nên chúng ta phải “moi” nó ra, “lên nó show” để xài thôi!

OK. Bây giờ zô thôi! Mình sẽ hướng dẫn các bạn theo cách cầm tay chỉ việc hé.

Đầu tiên bạn vô “dấu mũi tên” rồi chọn More Commands… Nó sẽ hiện lên một cửa sổ.

Trong cái cửa sổ hiện lên, bạn nhấp chọn “dấu mũi tên hướng xuống dười” rồi chọn All Commands.

Bạn kéo chuột xuống cho tới khi nào thấy lệnh Shrink One Page, nhấp chọn nó và nhấn nút Add, rối nhấn nút OK bạn nhé.

OK. Tới đây bạn thấy biểu tượng Shrink One Page trên thanh công cụ rồi. Click vào nó thôi!

Thế là xong, sau khi bạn nhấp vào biểu tượng đó (Shrink One Page). Nó sẽ tự động gom các đoạn văn bản thừa ở trang dưới lại cho bạn. Kết quả chỉ còn một trang duy nhất thôi.

Kết thúc

Đến đây mình đã chỉ các bạn xong về 2 cách thức thu gọn văn bản bị thừa vô lại một trang duy nhất. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của mình nhé.

Mình cũng xin kết thúc bài viết Thủ thuật Word – cách thu gọn văn bản báo cáo nhé. Từ đây các bạn sinh viên, người đi làm văn phòng có thể tự tin hơn về cách xử lý những vấn đề trong soạn thảo văn bản nhé.

Chúc mọi người thành công trong công việc – cũng như các bạn sinh viên học tập tốt nhé.

Viết một bình luận